QUỐC PHÒNG - AN NINH QUỐC PHÒNG - AN NINH

TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, KỸ NĂNG THOÁT NẠN, CỨU NGƯỜI KHI XẢY RA SỰ CỐ
Ngày đăng 28/04/2022 | 13:22  | Lượt xem: 890

Sáng ngày 28/4/2022, UBND phường Cát Linh phối hợp với đội cảnh sát PCCC số 2 công an quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tuyên tuyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy; kỹ năng thoát nạn, cứu người khi xảy ra sự cố

Dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Vũ Xuân Long - Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ công an quận Đống Đa; Đ/c Nguyễn Ngọc Hưng - Phó chủ tịch UBND phường, hơn 200 đại biểu của ban bảo vệ dân phố, dân phòng, dân quân tự vệ, bí thư chi bộ, trưởng các ban ngành đoàn thể, ban công tác mặt trận, tổ trưởng, tổ phó dân phố và nhân dân trong phường.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng cháy chữa cháy; kỹ năng thoát nạn, cứu người khi xảy ra sự cố nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể các cơ quan, tổ chức, nhân dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường về công tác PCCC, từ đó xây dựng ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về luật pháp PCCC, nâng cao chất lượng các hoạt động, hiệu ứng các phong trào toàn dân PCCC.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Sỹ - đội cảnh sát PCCC số 2 Công an Quận Đống Đa phổ biến nội dung An toàn phòng cháy chữa cháy đối với hộ gia đình với 5 nội dung chính:

1. Các yêu cầu về đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

2. An toàn sử dụng ga.

3. An toàn điện.

4. Quy trình xử lý khi xảy ra cháy.

5. Giải pháp kỹ năng thoát nạn.

Đại úy Nguyễn Văn Sỹ - đội cảnh sát PCCC số 2 Công an Quận Đống Đa hướng dẫn và thực hành cách sử dụng mặt nạ phòng độc và bình chữa cháy khi xảy ra cháy

Kết thúc Hội nghị, các Đại biểu, khu dân cư, tổ dân phố nắm bắt được kiến thức, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác PCCC, tích cực, chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn phường; vận động nhân dân làm tốt công tác cháy nổ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng phường Cát Linh bình yên, tươi đẹp, an toàn.