VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

300 vận động viên quận Đống Đa tham gia chung kết Giải chạy báo Hànộimới
Ngày đăng 29/08/2022 | 17:03  | Lượt xem: 1280

Sáng 28/8, tại khu vực hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa), quận Đống Đa đã tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2022.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 3/3/2022 của UBND TP Hà Nội về Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và phát động Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hoà bình và chào đón SEA Games 31 năm 2022, từ tháng 3/2022 đến nay, quận Đống Đa đã thành lập Ban Chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai xuống tất các các cơ sở trong quận.

Theo đó, đã có hơn 900 người tham gia chạy hưởng ứng Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Điều này khẳng định sức sống mạnh mẽ và sự lan tỏa của giải đấu truyền thống đã được duy trì liên tục 47 năm qua.

Trước khi diễn ra vòng chung kết, quận Đống Đa đã triển khai đến tất cả các cơ sở trong quận và tiến hành kiểm tra chạy phổ thông Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 đối với học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức tại trường THCS, trường THPT, trường Đại học, các phường.

Tại Cuộc thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47, quận Đống Đa có 300 vận động viên ưu tú đến từ 35 đơn vị cùng nhau tham gia. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao quận Đống Đa; tăng cường sức khỏe cho người dân.

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc thi chung kết cấp quận đã được tổ chức với 300 vận động viên và tranh tài ở 3 khối: THCS, THPT và công nhân viên chức, lao động, lực lượng vũ trang. Kết quả, ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba cho các vận động viên tham gia.

Cụ thể, đối với nữ khối THCS, Giải nhất Trường THCS Đống Đa, Giải nhì Trường THCS Láng Hạ và Giải ba Trường THCS Đống Đa. Đối với nam khối THCS, Giải nhất Trường THCS Huy Văn, Giải nhì Trường THCS Cát Linh và Giải ba Trường THCS Thái Thịnh, Trường THCS Cát Linh.

Đối với khối nữ THPT, Giải nhất Trường THPT Hoàng Cầu, Giải nhì Trường THPT Lê Quý Đôn và Giải ba Trường TTHPT Lê Quý Đôn. Đối với nam khối THPT, Giải nhất Trường THPT Lê Quý Đôn, Giải nhì Trường THPT Hoàng Cầu và Giải ba Trường TTHPT Phan Huy Chú.

Đối với nữ khối CNVC-LLVT, Giải nhất phường Ô Chợ Dừa, Giải nhì phường Văn Chương và Giải ba phường Thổ Quan. Đối với nam khối CNVC-LLVT, Giải nhất phường Ô Chợ Dừa, Giải nhì phường Trung Liệt và Giải ba phường Trung Liệt.