Tin tức khác Tin tức khác

Tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 15/06/2021 | 15:11  | Lượt xem: 913

Sáng 15/6/2021, Uỷ ban nhân dân phường Khương Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Toàn cảnh hội nghị

??Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị THu THủy - PCT UBND phường trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Khương Thượng. Báo cáo đã làm nổi bật những kết quả đạt được của phường Khương Thượng trong công tác bầu cử:

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy - PCT UBND phường trình bày báo cáo tổng kết

Với tổng số 9.745 cử tri trên địa bàn phường được sắp xếp bầu cử tại 6 khu vực bỏ phiếu thành lập theo quyết định số 601/QĐ-UBND ngày 16/3/2021 của UBND Quận Đống Đa.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được Ban chỉ đạo bầu cử phường quán triệt cho toàn thể cán bộ chủ chốt cùng các ban ngành, đoàn thể trong phường nhằm đảm bảo triển khai đầy đủ các nội dung và tiến độ thời gian theo kế hoạch thống nhất trên toàn địa bàn phường.

Công tác vận động nhân dân về cuộc bầu cử được đảm bảo, triển khai nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao cả về chiều rộng và chiều sâu.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo bầu cử phường, UBND đã phối hợp chặt chẽ với thường trực UBMTTQ phường làm tốt các khâu như: lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên chính thức theo đúng hướng dẫn, đảm bảo chính xác, đúng luật, đúng thời hạn; Việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, có liên quan đến cuộc bầu cử được triển khai bài bản, có lịch trực, phân công cụ thể (kể từ thời điểm thành lập đến lúc kết thúc bầu cử phường không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào về những người ứng cử và công tác bầu cử);

Công tác tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến nơi cư trú đối với những người ứng cử tổ chức thành công, đạt kết quả tốt; Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường đượ giữa vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện phục vụ bầu cử, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, đúng hướng dẫn, đúng mục đích, có hiệu quả.

Toàn bộ quá trình triển khai công tác bầu cử, Ban chỉ đạo bầu cử phường luôn sâu sát, chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp các tổ bầu cử, xây dựng các phương án sát thực nhất nhằm đảm bảo tối đa thành công cuộc bầu cử.

Đánh giá tổng kết, đồng chí Vương Thái Dương - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường nhận định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Khương Thượng đã thành công rực rỡ: tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao (đạt 99,98%); Uỷ ban nhân dân phường được BCĐ bầu cử quận khen tặng; Cử tri nô nức, phấn khởi, tham gia ngày Hội bầu cử với sự tin tưởng tuyệt đối.

Đ/c Vương Thái Dương - Bí thư Đảng uỷ - Trưởng ban chỉ đạo bầu cử phường phát biểu tại Hội nghị

Để có được thành công như vậy, thay mặt Ban chỉ đạo, đồng chí trân trọng cảm ơn tinh thần trách nhiệm của các cử tri phường Khương Thượng; Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp, kịp thời hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Quận uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ - Ban chỉ đạo bầu cư Quận Đống Đa; Cảm ơn sự nhiệt tình, trách nhiệm của các bác cán bộ cơ sở tổ dân phố, khu dân cư đã tham gia tích cực trong các tổ bầu cử; Cảm ơn sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ, nhịp nhàng, nhuần nhuyễn của Đảng - Chính quyền - MTTQ và các đoàn thể mà đặc biệt là vai trò của UBMTTQ trong công tác vận động tuyên truyền, tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri đảm bảo đúng luật và thời gian theo quy định.

Cũng trong dịp này, Uỷ ban nhân dân phường công bố quyết định tặng giấy khen cho 10 tập thể và 47 cá nhân tiêu biểu trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Khương Thượng./.