Tin tức khác Tin tức khác

Ấm lòng chuyện "giải cứu khoai lang" giúp nông dân giữa mùa dịch COVID-19
Ngày đăng 11/06/2021 | 11:10  | Lượt xem: 255

Chỉ trong vòng chưa đến 1 ngày kêu gọi, Công đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Khương Thượng đã giúp giải cứu gần 300kg khoai lang của bà con nông dân HTX Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đang ùn ứ, không xuất bán được trong mùa dịch COVID-19.

Xuất phát từ sự sẻ chia khó khăn với người nông dân trong mùa dịch bệnh, khi nhận được thông tin cần giúp đỡ Công Đoàn phường, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Khương Thượng đã thực hiện “chiến dịch giải cứu khoai lang”.

Theo chia sẻ của bà con trồng khoai ở huyện Bình Tân (Vĩnh Long), năm nay khoai rớt giá thê thảm, nông dân thu hoạch xong không bán được thậm chí bán giá rất rẻ cũng không ai mua. Ông Sơn Văn Luận, Chủ tịch HTX nông nghiệp dịch vụ Thanh Ngọc chia sẻ: “Do ảnh hưởng dịch bệnh, thương lái không thu mua mà giá bán cũng như cho không, người nông dân rơi vào cảnh thu hoạch nhưng trắng tay. Mỗi hộ bình quân bỏ ra số vốn 120 triệu đồng/ha để sản xuất nhưng giờ khoai chất thành núi không bán được”.

Trước tình hình đó, chiến dịch giải cứu khoai lang đã được Công đoàn phường , Hội Liên hiệp phụ nữ phường phát động và nhận được sự đồng tình hưởng ứng của rất nhiều Đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ khu dân cư. 

Chiều 10/6/2021, gần 300kg khoai đã được chuyển về đến Trụ sở Đang ủy, HĐND, UBND phường Khương Thượng. Các đoàn viên công đoàn, hội viên chi hội phụ nữ ở khu dân cư đã tự mang phương tiện cá nhân đến lấy khoai.

Chị Hoàng Thị Oanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ - Phó Chủ tịch Công đoàn phường cho biết, 1 kg khoai chỉ có giá 10 ngàn đồng, quá là rẻ với công sức và tiền bạc mà nông dân bỏ ra để sản xuất. “Bản thân tôi khi thấy kêu gọi ủng hộ tôi cũng mua 10kg về chia  cho mọi người trong nhà cùng ăn. Số lượng này thì không nhiều nhưng cũng là góp chút ít giúp bà con nông dân” - chị Oanh nói.

 

Qua lời kêu gọi hỗ trợ bà con nông dân, các cá nhân đã cùng chung tay góp sức giúp cho bà con vượt qua khó khăn.