TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY ĐỐNG ĐA LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG ỦY, UBND PHƯỜNG KHƯƠNG THƯỢNG VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN KTXH - ANQP NĂM 2022 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023.
Ngày đăng 09/03/2023 | 15:14  | Lượt xem: 503

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 09/3/2023, Thường trực Quận ủy làm việc với Đảng ủy, UBND phường Khương Thượng. Chủ trì hội nghị có đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Lê Tuấn Định - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận. Tham dự buổi làm việc và các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Quận ủy, các phòng ban chuyên môn của UBND Quận.

Về phía phường Khương Thượng có các đồng chí: Đào Thị Hằng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Hoàng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ. Thay mặt lãnh đạo phường Khương Thượng, đồng chí Nguyễn Hoàng Thắng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND báo cáo kết quả các mặt hoạt động của phường năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Trong năm 2022, phường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu giao như: thu ngân sách đạt 125,7% so với chỉ tiêu giao; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác chăm lo cho hộ cận nghèo, diện chính sách, diện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt, đời sống nhân dân ổn định… Sau khi nghe lãnh đạo Phường báo cáo công tác Xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022; tình hình triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, chương trình công tác năm 2023 và các đề xuất, kiến nghị đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Quận trong việc hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn của địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ý kiến phát biểu, giải đáp ý kiến của từng lĩnh vực. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư Quận ủy đã biểu dương những nỗ lực của Đảng ủy, UBND phường Khương Thượng trong năm qua như: hoàn thành tốt công tác Xây dựng Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; cải cách hành chính đứng đầu quận; đi đầu trong công tác xã hội hóa việc lắp đặt camera góp phần giữ gìn an ninh trật tự... Đồng thời đề nghị Đảng bộ và chính quyền phường Khương Thượng cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác Xây dựng Đảng trong năm 2023; quan tâm đến công tác an sinh xã hội; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy; thực hiện và duy trì tốt công tác quản lý TTĐT, TTXD, quản lý đất đai, TNMT. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thi đua “Dân vận khéo”; tăng cường nắm tình hình dư luận trong nhân dân, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện đông người, vượt cấp trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ, kịp  giải quyết những kiến nghị, đề xuất ngay từ cấp cơ sở.

Đồng chí nhấn mạnh: năm 2023 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm 2021-2025, đồng thời tạo đà cho việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, vì vậy Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khương Thượng cần tiếp tục phấn đấu, xây dựng địa phương ngày càng phát triển hơn nữa./.