TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hà Nội cử đội cấp cứu hỗ trợ Bắc Giang tiêm vắc xin Covid-19
Ngày đăng 01/06/2021 | 10:25  | Lượt xem: 163

Ngày 31/5, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về việc hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn tổ chức 20 đội cấp cứu (mỗi đội 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng, 1 xe cứu thương), thường trực cấp cứu tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (bắt đầu từ ngày 1/6/2021 đến khi hoàn thành đợt tiêm, khoảng 7-10 ngày).

Các đơn vị sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị các trường hợp bị phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được chuyển đến do vượt quá khả năng điều trị tại chỗ. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội triển khai sớm, đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch cấp thiết tại tỉnh Bắc Giang hiện nay.

Theo https://soyte.hanoi.gov.vn/