Tin tức hoạt động chung của Phường Tin tức hoạt động chung của Phường

PHƯỜNG KHƯƠNG THƯỢNG: TỔ CHỨC UỐNG VITAMIN A CHO TRẺ EM TÙ 6-35 THÁNG VÀ TẶNG QUÀ NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI 1/6
Ngày đăng 04/06/2024 | 08:29  | Lượt xem: 76

Thực hiện kế hoạch sỐ 110, ngày 30/05/2024/2023 của UBND phường Khương Thượng về Tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A và triển khai hoạt động Ngày Vi chất dinh dưỡng trên địa bàn phường Khương Thượng năm 2024. Trong dịp Tết thiếu nhi 01/6, trạm y tế phường Khương Thượng đã tổ chức uống Vitamin A đợt 1 cho trẻ em từ 6 đến dưới 35 tháng tuổi.

Chiến dịch được tổ chức triển khai tại Trạm y tế và các tổ dân phố trên địa bàn trong 2 ngày, từ ngày 01 đến ngày 02/6/2024 và chiến dịch cân, đo diễn ra từ 1-7/6/2024 để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng (thể thiếu cân, thể thấp còi, thể suy dinh dưỡng cấp tính và tỉ lệ thừa cân, béo phì). Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc uống Vitamin A đối với sức khỏe trẻ em, tại các điểm uống Vitamin A rất đông phụ huynh đã đưa trẻ đến uống theo đúng lịch.

Ngoài công tác cho trẻ uống vitamin A các cán bộ Trạm y tế phường còn tổ chức tư vấn, tuyên truyền về lợi ích và tầm quan trọng của việc uống Vitamin A. Đây là loại Vitamin tham gia vào việc tạo ra các mô, da, võng mạc ở mắt, giúp bảo vệ thị giác, hỗ trợ miễn dịch của cơ thể, đặt biệt là đối với cơ thể trẻ nhỏ từ 6-35 tháng tuổi. Mỗi liều vitamin A sẽ giúp trẻ được bảo vệ từ 4-6 tháng

.

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đoàn Thanh niên phường Khương Thượng kết hợp cùng UBND phường, Hội Phụ nữ phường và Hội Chữ thập đỏ phường đã tổ chức tặng quà, thăm hỏi các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Đồng thời, thanh niên phường ra quân hỗ trợ hoạt động cho trẻ uống Vitamin do Trạm Y tế phường tổ chức.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1 tháng 6 là một dịp để tôn vinh và bảo vệ quyền lợi của trẻ em, gắn kết gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát triển cho thế hệ trẻ.